กลยุทธ์เสือติดปีกสำหรับการลงทุนอสังหาแบบมืออาชีพ

0
1124

สำหรับนักธุรกิจและผู้ลงทุนที่สนใจทางด้านอสังหา  โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่อยากจะมีรายได้จากการซื้อขาย  ก็คงจะมองหาสิ่งที่เป็นแนวโน้ม  และทิศทางทางด้านการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจและอนาคต  ไม่ว่าจะเป็นสังคมเศรษฐกิจและการเมือง  ที่ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลที่สามารถบ่งบอก  และชี้วัดความเป็นไปได้ของการเจริญเติบโตในอนาคตซึ่งสิ่งเหล่านั้นสามารถทำให้ผู้ประกอบการทางด้านธุรกิจ  การเก็งกำไรของอสังหาริมทรัพย์หรือเรียกสั้นๆว่าผู้ลงทุนอสังหาแบบมืออาชีพนั้น  ลงทุนและกอบโกยผลกำไรได้อย่างมากมาย  ซึ่งปัจจัยและข้อมูลเหล่านั้นอาจจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งในหลายๆ อย่าง สำหรับผู้ที่เป็นนักลงทุนอสังหาแบบมืออาชีพ  แต่ข้อมูลหลักนั้นก็คือความเป็นไปได้ในการดำเนินธุรกิจทางด้านการลงทุน  ซึ่งเราจะมาไขข้อข้องใจและเฉลยความรลับในการเป็นนักลงทุนอสังหาแบบมืออาชีพ  ในบทความนี้

นักลงทุนอสังหามืออาชีพ  สามารถบินได้ด้วยตนเอง

หลายคนที่เป็นนักลงทุนก็คงจะเคยได้ยินกันมาบ้าง  การลงทุนมีความเสี่ยงควรจะศึกษาให้ดีก่อนการตัดสินใจ  คำพูดฮิตติดตลาดจนเอาไปทำเป็นโฆษณานี้นั้นเป็นเรื่องจริง   ซึ่งอาจจะทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่จะต้องผิดหวังไปและเกือบสิ้นเนื้อประดาตัว  หมดทรัพย์สินไปถึงร้อยละ 70%   ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากสำหรับผู้ที่ไม่เข้าใจทางด้านการลงทุน

การลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์นั้น ควรจะเข้าใจเป็นอันดับต้น ก็คือความต้องการของท้องตลาดที่ต้องการที่อยู่อาศัยหรือการเข้าถึงของความเจริญ สิ่งนี้ถือว่าเป็นปัจจัยหลักในการดำเนิน  และริเริ่มการลงทุน  ผู้ที่คิดได้หลายธุรกิจส่วนใหญ่ที่กำลังมองหาอาคารพาณิชย์หรืออสังหาริมทรัพย์

ทางด้านบริษัทและที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว  คงไม่มีใครที่จะไปเปิดร้านในที่ดินรกร้างห่างไกลความเจริญ  หรืออยู่นอกเขตตัวเมืองที่ไกลมากแต่ติดถนนอย่างแน่นอน  เพราะนั่นอาจจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกและชี้วัดความเจริญก้าวหน้าได้ในอนาคต  ซึ่งนักลงทุนอสังหาแบบมืออาชีพจะไม่นิยมโดยเด็ดขาด

นักลงทุนที่เข้าใจตลาดและการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคือประชากร

สำหรับอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้ตามความต้องการของตลาด  แต่ปัจจัยเหล่านั้นขึ้นอยู่กับการใช้สอยของ ประชาชนและผู้ประกอบธุรกิจซึ่งอาจจะทำให้  ชุมชนและผู้ที่คิดอยากจะเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นตัดสินใจซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ง่ายยิ่งขึ้น  ซึ่งเป็นข้อมูลและปัจจัยหลักในการดำเนินธุรกิจประเภทนี้ และนอกเหนือจากนั้น อัตราส่วนของการขยายตัวของประชากรก็ยังมีผลชีวตในความต้องการ ได้อีกทางหนึ่งอีกด้วยซึ่งสามารถทำให้คาดคะเนอนาคตได้ง่ายยิ่งขึ้น

กลยุทธ์เหล่านี้อาจจะเป็นข้อมูลที่นักลงทุนส่วนใหญ่  อาจจะยังไม่ค่อยรู้และไม่ค่อยเข้าใจแต่อย่างไรก็ตามควรจะมองหา ความรู้เพิ่มเติมเพราะเนื่องจากการลงทุนอสังหาแบบมืออาชีพ  เป็นการถือครองและเก็งกำไรที่ใช้เทคนิคและความรู้เฉพาะตนที่สูงมากพอสมควร

คุณจึงควรที่จะมีข้อมูลและหลักฐานทางด้านความรู้ไว้สำหรับการตัดสินใจ  อย่างไรก็ตามควรจะมองหาความรู้เพิ่มเติมด้วยการดูสังเกตและสำรวจพื้นที่และสถานที่จริงอยู่บ่อยครั้ง  จะทำให้คุณกลายเป็นมืออาชีพในวงการนี้อย่างไม่ยากเย็น