3 วิธีลงทุนในอสังหาริมทรัพย์  ให้ได้กำไร ไม่ขาดทุน

0
893

ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจก่อนว่า การลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงอยู่แล้ว  ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายอาจจะไม่ประสบความสำเร็จ  และราคาที่ตั้งไว้อาจจะมีการลดทอนลง  เนื่องจากความต้องการของผู้ขาย  และผู้ที่สนใจจะซื้ออสังหาริมทรัพย์นั้นแตกต่างกันซึ่งทำให้การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เหล่านั้น    เป็นเรื่องที่เราทำความเข้าใจและยุ่งยากมากพอสมควร  และนอกเหนือจากความต้องการของท้องตลาดแล้วยังมีปัจจัยส่งผลกระทบในแง่ลบรูปแบบอื่น ซึ่งจะทำให้เรานั้นอยากหันมามองปัญหาเหล่านี้อีกครั้ง   ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจที่ลดระดับความน่าเชื่อถือ  ช่วงชะลอตัวของการใช้จ่าย รวมไปถึงความผันแปรของอนาคตของรัฐบาลสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้นักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่นั้นเปลี่ยนใจ   แต่อย่างไรก็ตามในสิ่งที่เรียกว่าวิกฤตนั้นย่อมมีโอกาสอยู่เสมอ   เราจะมาบอกกล่าวถึงกลเม็ดเคล็ดลับในการแก้ปัญหา    สำหรับนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างไรไม่ให้ขาดทุน

ปิดรอยรั่วด้วยการสร้างรายได้จากอสังหาริมทรัพย์ของตน

ผู้ที่เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์หรือนักลงทุนผู้ถือครองทั้งหลาย  ส่วนใหญ่ก็คงจะคิดกันดีว่าถ้าหากเราถือครองอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ไว้  ไม่มีการใช้งานหรือการดำเนินธุรกิจอาจจะทำให้เสียเวลา และเสียโอกาสสร้างรายได้  วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ทำประโยชน์ให้กับอสังหาริมทรัพย์ได้ดีที่สุด เป็นสิ่งที่กล่าวได้ว่าการใช้ประโยชน์ของอสังหาริมทรัพย์ก็สามารถทำให้คนนั้นมีการขายอสังหาริมทรัพย์ในราคาที่สูงขึ้นได้ ซึ่งเหมาะสำหรับนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภท อาคารพาณิชย์หรือบ้านเรือนที่สามารถขายสินค้าหรือเปิดธุรกิจเล็กๆ ในการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการได้ แยกจุดเด่นข้อสำคัญในการใช้วิธีคืออสังหาริมทรัพย์ที่เราถือครองควรจะเป็นพื้นที่ชุมชนหรือเขตตัวเมืองหรือพื้นที่ที่มีคนผ่านไปผ่านมาเท่านั้นจึงจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือและผลประกอบการทางด้านกำไรให้กับเราเพิ่มเติมถ้าไม่เช่นนั้นคุณก็ควรจะใช้วิธีอื่นที่ไม่ใช่วิธีนี้สำหรับการเพิ่มมูลค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์

อสังหาริมทรัพย์ด้วยการเปิดเป็นสถานที่เช่ารายวัน

สำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่เปิดให้เช่าเป็นรายวันนี้  อาจจะเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่อยากจะมีที่พักแบบชั่วคราว และนักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ ก็คงจะคิดในรูปแบบเดียวกันนั่นก็คือธุรกิจเล็กๆที่สามารถควบคุมได้นั่นก็คือการติดต่อเป็นเจ้าของที่พักรายวัน สำหรับผู้ที่ต้องการ กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นพวกที่มาเดินทางเยี่ยมญาติหรือผู้ที่มาอาศัยชั่วคราว  และนอกเหนือจากนั้นก็อาจจะเป็นผู้ที่เข้ามาพักอาศัยเพื่อมาประชุมหรือดำเนินเกี่ยวกับธุรกิจ และต้องการความเป็นส่วนตัวว่า เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์และสามารถสร้างผลประกอบการ  และกำไรให้กับนักลงทุนใน อสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

การสร้างรายได้ด้วยการขายให้แหล่งลงทุน

นี่อาจจะเป็นวิธีการสุดท้าย  สำหรับผู้ที่ไม่อยากจะถือครองอสังหาริมทรัพย์  เพราะเนื่องจากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ต้องใช้จำนวนเงินเป็นจำนวนมาก  ในบางครั้งนักลงทุนอาจจะผันแปรเงินสดหรือกระแสสินทรัพย์ของตนเองไม่ทัน  จนในบางครั้งต้องอาศัยการขายอสังหาริมทรัพย์ออกไปในราคาต้นทุน  ซึ่งทำให้  กลุ่มนักลงทุนผู้ที่มีเงินทุนสมดุลอยู่แล้ว  มีโอกาสซื้อในราคาและเงื่อนไขพิเศษ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องการขาดทุนได้อย่างแน่นอน