ประมูลบ้านมือสอง อีกทางเลือกของการซื้อบ้าน

0
1237

หลายคนอยากได้บ้านสวยๆ สักหลังที่เป็นของตนเอง เพราะเป็นส่วนตัวและอยู่ร่วมกันกับครอบครัวอย่างมีความสุข แต่การจะหาบ้านดี ๆ สักหลังนั้นต้องใช้เงินหลักล้านบาท และมีแนวโน้มจะแพงขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงที่ดินดังนั้นการหาประมูลบ้านมือสองจึงอาจเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนงบน้อย ที่อยากมีบ้านเป็นของตนเอง

การประมูลบ้านมือสองกับกรมบังคับคดี เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้บ้านที่ราคาถูกแล้ว ยังไม่ต้องกลัวถูกหลอก เพราะซื้อจากกรมบังคับคดีโดยตรง และการประมูลนั้นก็เป็นไปอย่างยุติธรรม โดยเรานั้นสามารถเข้าไปเช็คข้อมูลได้จากเว็บไซต์ของกรมบังคับคดีได้โดยตรง สามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองว่าชอบแบบไหน เดินทางไปดูสถานที่จริงได้ด้วยตนเอง ตามรายละเอียดที่ให้ไว้ในการประมูล

การประมูลบ้านมือสอง อาจไม่จำเป็นต้องเดินทางมาประมูลที่กรุงเทพเสมอไป อาจสามารถประมูลการขายทรัพย์ทอดตลาดด้วยวิธีดูผ่านสื่ออินเตอร์เน็ตได้ โดยผุ้สนใจสามารถร่วมประมูลบ้านมือสอง และทรัพย์อื่นๆ ในจังหวัดสำคัญๆ เช่น เครือข่ายกรมบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ นครราชสีมา สงขลา และขอนแก่น โดยเรามีส่วนได้ประโยชน์จากส่วนภูมิภาคที่ตั้งอยู่ของกรมบังคับคดีในแต่ละแห่งคือ ประหยัดเวลาในการเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร และเดินทางไปยังจังหวัดใก้ลๆแทน เช่น หากคุณอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงราย สามารถเดินทางไปประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ที่จังหวัด เชียงใหม่ เท่านี้ก็ทำให้สะดวกสบายมากขึ้น ประหยัดทั้งเงินและเวลา

โดยการประมูลบ้านมือสองแบบออนไลน์นี้ เราสามารถตรวจเช็คบ้านที่เราสนใจได้โดยเข้าไปที่เว็บ www.led.go.th จากนั้นค่อยดูอีกทีว่าต้องการประมูลบ้านแบบไหนบ้าง ลำดับต่อมาคือการเช็คว่าในจังหวัดที่มีการประมูลแบบออนไลน์นั้น มีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ว่างสำหรับการประมูลหรือเปล่า ถ้าว่างสามารถเดินทางเพื่อเข้าไปจองและใช้งานได้เลย ทางที่ดีขอแนะนำให้ไปก่อนเวลาประมาณ 30 นาที เพื่อแสดงตัวก่อนที่จะเสียสิทธิ์ ซึ่งเราอาจจะต้องวางเงินประกันกับเจ้าหน้าที่เพื่อให้เจ้าหน้าที่พาไปยังเครื่องคอมพิวเตอ์ที่ใช้ในกาประมูล โดยรูปแบบการประมูลนั้น จะคล้ายกับการประมูลจริง ๆ เพียงแต่ใช้งานผ่านระบบ video streaming ซึ่งถ่ายทอดสดผ่านการประมูลในกรุงเทพ ไม่แตกต่างจากการเข้าไปประมูลในห้องจริง ๆ เป็นการให้บริการที่น่าสนใจและช่วยอำนวยความสะดวกให้คนต่างจังหวัดได้อย่างแท้จริง และในอนคตเราอาจจะได้เห็นรูปแบบการประมูลแบบนี้ในส่วนภูมิภาคอื่น ๆ นอกจากในกรุงเทพเพียงแห่งเดียวเท่านั้น เห็นได้ชัดว่ากรมบังคับคดีเน้นถึงความโปร่งใส สะดวกสบายในการประมูลมากขึ้น เพื่อให้เราสามารเข้าถึงแหล่งการหาบ้านมือสองที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป  ด้วยปลายนิ้วของเราเอง