ลงทุนซื้อคอนโด ปล่อยเช่า

0
1335

สำหรับนักลงทุนทั้งหลายที่มีใจรักในการลงทุน ซื้อไม่ว่าจะลงทุนด้วยอะไรสิ่งที่ผู้ลงทุนหวังนั้นก็คือผลตอบแทนในระยะสั้นหรือยาว โดยหวังกำไรทั้งสิ้น โดยหากจะแบ่งนักลงทุนนั้นสามารถแบ่งได้หลายประเภท ได้แก่ นักลงทุนมือสมัครเล่น โดแบ่งออกเป็นการลงทุนแบบระยะสั้นและระยะยาว  นักลงทุนมืออาชีพ ก้มีการแบ่งเป็นแบบระยะสั้นและระยะยาวเช่นกัน แต่ว่าความสามารถในการงทุนนั้นไม่เหมือนกันแน่นอน ขึ้นอยู่กับประสบการณือีกทั้งคลอบคลุมไปด้วยเรื่องของความเสี่ยงในการลงทุน ไม่ว่าคุณจะลงทุนอะไรก็แล้วแต่ การลงทุนนั้นต้องนึกถึงกำไรและการรับความเสี่ยงได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วนักลงทุนทุกคนต่างก็รู้เรื่องนี้ เพราะไม่ว่าความเสี่ยงจะมากแค่ไหน อย่างไร ก็ในเมื่อผลตอบแทนกำไรที่สูงแบบนี้ก็ทำให้นักลงทุนต่างก็ตื่นเต้นกันยกใหญ่ แบบว่าไม่กลัวเลยครับความเสี่ยง

การลงทุนซื้อคอนโด ปล่อยเช่า

เมื่อเราได้เกริ่นไปถึงเรื่องการลงทุนไปแล้ว ทีนี้เรามาเข้าเรื่องตามจุดหมายของบทความนี้กันก่อนเลย สำหรับการลงทุนซื้อคอนโด ปล่อยเช่า ถือเป็นการลงทุนที่สูงพอ ซึ่งขั้นแรกเลย การมองหาทำเลสถานที่ตั้งของคอนโดก่อนซื้อ ว่าเหมาะสมแล้วหรือไม่ ก่อนที่เราจะไปดูในส่วนของราคา ซึ่งราคานั้นเราสามารถได้คืนอย่างแน่นอนหากทำเลนั้นเหมาะสมสำหรับลูกค้าเรา ยิ่งเป็นขาจรด้วยแล้วรับรองได้ถึงยอดของการเข้าบริการในคอนโดคุณก็สูงตามไปด้วย

ข้อดีของการซื้อ ปล่อยเช่าคอนโด

สำหรับใครที่กำลังจะหยิบจับคอนโดในตอนนี้ลองมาอ่านหาข้อมูงกันหน่อยสิว่า ปัจจัยของลูกค้านั้นเขาชอบอะไรและส่วนใหญ่ทำงานอยู่แถวไหน ดังนั้นหากคุณจะปล่อยเช่า ด้วยการซื้อ การหาลูกค้าไว้ก่อน อย่างตั้งอยู่ใกล้กับ บริษัท รถไฟฟ้า เป็นต้น นับว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคอนโดของคุณ

ข้อระวังกับการ “ลงทุนคอนโด” เนื่องจากความเสี่ยงจากการมีนักลงทุนที่มากขึ้น

เนื่องมาจากคู่แข่งมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันกว่า 50% ของผู้ซื้อคอนโดทั้งหมด เป็นนักลงทุนมากกว่าผู้อยู่อาศัยเองด้วยซ้ำไป บ้างก็เป็นนักลงทุนเก็งกำไรก็เยอะ บ้างก็ปล่อยเช่าก็ถมไป ดังนั้นจึงมีการแข่งขันในการแย่งผู้เช่าสูงขึ้น และการมีห้องให้เลือกมากขึ้น จึงทำให้ราคาค่าเช่าต่ำกว่าที่ตั้งเป้าไว้ได้ครับ