ลงทุนคอนโดให้รวย

0
1287

การลงทุนในคอนโดมิเนียม เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักลงทุนในปัจจุบัน เพราะผู้คนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงหรือเมืองใหญ่ๆ ย่อมต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางหรือพักผ่อน ช็อปปิ้ง และต้องต่อสู้กับการจราจรที่แสนจะติดขัดในเวลาที่เร่งรีบ การจะซื้อบ้านดีๆ สักหลังในทำเลทองใจกลางเมืองเป็นเรื่องที่อาจไกลเกินฝันสำหรับหลายๆ คน ด้วยราคาที่แพงลิบลิ่ว คอนโดมิเนียมจึงตอบโจทย์สำหรับผู้มีรายได้ระดับกลาง ๆ นอกจากนี้คอนโดยังเอื้ออำนวยในเรื่องของความปลอดภัย เพราะใช้ระบบคีย์การ์ดและรปภ.

ลงทุนคอนโดให้รวยได้อย่างไร

คงปฏิเสธไม่ได้ ว่าทำเลที่ตั้งของคอนโดนั้นต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วว่า ผู้เช่านั้นต้องการความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทาง  ในกรุงเทพฯ นั้นหากคอนโดตั้งอยู่ในที่ที่ใกล้กับย่านธุรกิจ และมีรถไฟฟ้าผ่าน ก็จะขายหรือปล่อยเช่าได้เร็วในราคาสูง เราสามารถเก็งกำไรได้เรื่อย ๆ แต่ถ้าอยู่ชานเมืองหรือไม่สะดวกเรื่องรถประจำทางราคาก็จะไม่ขยับหรือหาคนเช่ายาก นอกจากเรื่องทำเลแล้วผู้ซื้อต้องมองการณ์ไกล มีวิสัยทัศน์ ต้องมองให้ออกว่า คอนโดที่จะซื้อในอนาคตเมืองนี้เขตนี้จะมีโอกาสเติบโตอีกหรือไม่ ถ้าเรามองออก อาจจะไม่ต้องซื้อหรือผ่อนคอนโดราคาแพงมากก็ได้ เป็นการลดต้นทุน แต่คอนโดมิเนียมใจกลางเมืองนั้นย่อมดีกว่า เพราะที่ดินสำหรับสร้างคอนโดนั้น นับวันจะยิ่งหายาก ยิ่งนานยิ่งต้องออกไปสร้างแถวชานเมืองไกลๆ

สำหรับบางคนที่ต้องการลงทุนคอนโดให้รวย อาจเก็งกำไรในเรื่องของการขายดาวน์ ในระหว่างการผ่อนดาวน์ โดยเอายอดเงินที่เราผ่อนไปแล้ว บวกกำไรที่ผู้ซื้อรับได้ เป็นราคาขายดาวน์ ให้ผู้ซื้อผ่อนต่อ เป็นกำไรระยะสั้น

และคอนโดส่วนใหญ่เมื่อผ่อนเสร็จ ราคาก็จะปรับขึ้น จะขึ้นเท่าไรนั้น ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งด้วย ซึ่งคอนโดใจกลางเมืองจะได้เปรียบกว่า เพราะราคามีแต่ขึ้นไม่มีลง เป็นทรัพย์สินที่เพิ่มมูลค่าขึ้นทุกปี และเป็นการลงทุนที่นักลงทุนไม่ขาดทุนอย่างแน่นอน