ลงทุนคอนโดดีไหม

0
1266

สำหรับการลงทุนถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรพิจารณาให้ดี เพราะว่าการลงทุนคอนโดนั้นเป็นทรัพย์สินที่มีราคาสูง แต่ถึงอย่างไรแล้วด้วยราคาที่สูงแบบนี้ก็หมายถึงว่ากำไรผลตอบแทนนั้นก็สูงยิ่งขึ้นไปด้วย เอาละครับสำหรับบทความนี้เป็นอีกบทหนึ่งที่เราจะมาเป็นตัวช่วยในการตอบโจทย์ปัญหาสำหรับทุกท่านที่คิดว่าการลงทุนคอนโดดีไหมนั้น ซึ่งหลายคนอาจลังเลกับความไม่เป็นหนึ่งเดียวของตนเอง

ปัจจุบันการลงทุนถือเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก อย่างยิ่งการลงทุนด้วยทรัพย์สินจำนวนมาก อาจต้องมีหุ้นส่วนมาเกี่ยวข้องหรือผู้ที่ชำนาญในเรื่องนี้มาคอยเป็นตัวตั้งให้ธุรกิจของคุณ หากว่าประสบการณ์ของคุณยังไม่มากพอที่จะบริการกิจการแล้วก็บอกเลยว่าอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของการขาดทุนได้

ลงทุนอะไรดี คอนโดดีไหม?

หนุ่มนักลงทุนทั้งหลายต่างมองเป้าหมายเดียวกันทั้งสินด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป การค้าที่ดิน การเปิดเช่าและสร้างคอนโดมิเนียมต่างๆจะเห็นได้ว่าอยู่เต็มทั่วไปหมด ยิ่งไปมากกว่าการสร้างติดถนนใหญ่จัดเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดึงราคาให้สูงขึ้นและแน่นอนในขณะที่ต้นทุนต่ำ การลงทุนแบบนี้ก็ไม่แปลกที่เราจะได้กำไรอันงดงาม แต่ถึงอย่างไรหากนักลงทุนมองทำเลไม่ดีพอ โอกาสการขาดทุนก็มีเปอร์เซ็นต์เช่นกัน แบบนี้แล้วเราควรพิจารณืสถานที่เป็นหลัก

เปิดเช่าคอนโดหรือขายคอนโดดี

การเช่าคอนโดต้องบอกเลยว่าการคืนทุนนั้นอาจใช้ระยะเวลานานมาก เป็นปี สิบปีเลยก็ได้ หมายถึงการลงทุนแบบระยะยาวคือกินเรื่อยๆกินไม่หมด แต่หากคุณจะขายทีเดียวก็ต้องคิดให้ส่วนกำไรและการทำกำไรในระยะสั้นๆและอีกการได้เงินคืนทุนก็สูงไปด้วยซึ่งเหมาะสมสำหรับนักลงทุนจริงๆที่ชอบกินกำไรสั้นๆ

เปลี่ยนมือราคาก็เปลี่ยน

สำหรับการซื้อขายคอนโดไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือสอง หากมีการเปลี่ยนมือราคาก้เปลี่ยนเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วราคาจะสูงขึ้น เพราะมีหลายคนที่ชอบมาเกร็งกำไรตรงนั้นมากกว่า ซึ่งดูแลก็ดีกว่าการสร้างเองลงทุนเองทั้งหมด ซึ่งหากซื้อมือหนึ่งหรือสองก็สามารถดีดราคาให้สูงขึ้นได้ง่ายๆ