ซื้อคอนโดให้เช่า ดีไหม

0
1206

การเลือกซื้อหาสินค้า การแลกเปลี่ยนสินค้าต่างๆอาจมองดูว่ามันง่ายไปหมด เพราะว่าเนื่องจากราคาที่ไม่แพงมากจึงทำให้การซื้อขายนั้นสามารถซื้อง่ายและการขายก็ขายง่ายได้คล่อง แต่ว่าสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่แบบว่าอยากจะลองเลือกหาคอนโดสักหลัง โดยเลือกเป็นการลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่เอาไว้กินเรื่อยๆแบบไม่มีหมด บทความนี้เราก็จะมาเป็นีอกหนึ่งความคิดเกี่ยวกับนักลงทุนที่มีความคิดเกี่ยวกับการซื้อคอนโดให้เช่ากันว่าเหมาะแล้วใช่ไหมสำหรับคุณ

“เงินหลังเกษียณซื้อคอนโดให้เช่าเลยจะดีไหมหนอ”

สำหรับเงินก้อนสุดท้ายของการทำงานมาตลอด ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าหยิบยกเข้ามาประมวลผลกับความคิดดีๆอันนี้ เพราะว่าหลายคนที่ใช้ชีวิตในบั่นปลายที่เลือกเงินก้อนหลังอายุ 60 ปี ซึ่งคุณอาจจะเคยรับราชการมาแต่ด้วยวัยที่ผ่านพ้นไปเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องพัก คุณจะวางแผนการเงินอย่างไรให้เหมาะสมสำหรับคุณกันดีละการซื้อคอนโดให้เช่านั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนเลือกเพราะนั้นหมายถึงการลงทุนแบบระยะยาว การลงทุนด้วยทรัพย์สินที่ให้คนอื่นเช่าโดยคอนโดก็ยังเป็นของคุณ ซึ่งอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการคืนทุนนานหน่อยแต่ถึงอย่างไรสำหรับคนที่ไม่มีเรื่องต้องใช้เงิน ก็เหมาะแล้วสำหรับการกินเรื่อยๆ อีกการเป็นมรดกสำหคัญให้ลูกหลานอีกด้วย

“ลงทุนกับหนุ่มไฟแรงด้วยการซื้อคอนโดให้เช่า

ดูเหมือนว่าการลงทุนครั้งนี้จะแสนนานไปใช่ไหมครับกับการซื้อคอนโดในราคาหลายๆล้านแลกการการเก็บเงินเดือนละหลายๆหมื่น ซึ่งรยะการคืนทุนก็อาจใช้เวลาสักหน่อย แต่ว่าไปแล้วหากคุณแก่ตัวไปมรดกอันนี้ก็สามารถเลี้ยงตัวคุณได้เช่นกันนะครับ  หากใคนจะลองแนวนี้ก็ควรคิดถึงระยะคืนทุนด้วยนะครับหรือว่าหากคุณจะลองนำเงินไปลงทุนแบบอื่นที่ได้ไวกว่าก็เป็นอีกแนวสำหรับไอเดียใหม่ๆ

การซื้อคอนโดให้เช่าก็นับว่าเป็นแนวคิดที่ดี แต่สรุปได้คร่าวๆแล้วก็นะครับ ระยะการคืนทุนดีเหมือนว่าจะต้องใช้ระยะเวลาหน่อย เอาเป็นว่าใครที่ชอบชีวิจการลงทุนได้เงินไว เร็ว ไม่เหมาะกับสิ่งนี้ แต่หากใครที่ชอบการกินนานๆต้องเลือกแนวนี้สิครับเหมาะ